Bị ông Trump “hắt hủi” một lần, thành phố nổi tiếng “thù dai” trả đũa trong bầu cử Mỹ

Bị ông Trump “hắt hủi” một lần, thành phố nổi tiếng “thù dai” trả đũa trong bầu cử Mỹ

  • ys0012
  • 10 Tháng Mười Một, 2020
  • 0 comments


Philadelphia từ lâu đã ngả về ông Biden trong bầu cử tổng thống Mỹ (ảnh: NY Times)

Sự khó chịu của người dân thành phố Philadelphia – thành phố lớn nhất bang Pennsylvania – với ông Trump đến vào năm 2018, khi Tổng thống Mỹ từ chối cho đội bóng bầu dục vô địch của thành phố này tới thăm Nhà Trắng.

“Thắng ở Pennsylvania, chúng ta sẽ thắng tất cả”, ông Trump nhận xét về tầm quan trọng của bang “chiến địa” Pennsylvania trong bầu cử Mỹ.

Tuy nhiên, ông Trump đã để mất lòng cử tri ở thành phố lớn nhất, có ảnh hưởng nhiều nhất tới kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania.

New York Times đưa tin, trưa 7.11, ông Brady – Chủ tịch đảng Dân chủ ở Philadelphia – gọi điện cho ông Biden, nói là “có bí mật cần tiết lộ”.

Ông Brady báo tin Philadelphia sắp công bố kết quả kiểm phiếu phổ thông và ông Biden có vẻ đang chiếm ưu thế.

Quả đúng như vậy, ông Biden thắng phiếu ở Philadelphia, qua đó thắng bầu cử toàn bang Pennsylvania, giành 20 phiếu đại cử tri để đắc cử tổng thống Mỹ.

Theo giới quan sát, Philadelphia đã đặt những “viên gạch” cuối cùng giúp ông Biden dựng lại thành công “bức tường xanh” của đảng Dân chủ.

Ông Trump đã khởi kiện kết quả kiểm phiếu ở Pennsylvania.

Ông Trump đã khiến người dân Philadelphia mất lòng khi không cho đội bóng vô địch thăm Nhà Trắng (ảnh: CNN)

“Có những điều tồi tệ ở Philadelphia”, ông Trump nhận xét trong cuộc tranh luận trước thềm bầu cử tổng thống.

Giuliani – luật sư của ông Trump – từng liệt kê lịch sử về tham nhũng ở Philadelphia trước cáo buộc gian lận bầu cử.

Tuy nhiên, người dân ở Philadelphia tỏ ra chẳng mấy quan tâm. Nhiều người đã đổ ra đường ăn mừng khi biết tin ông Trump thất cử.

Khi được hỏi về lý do vì sao không ưa ông Trump, đa số cử tri ở Philadelphia nói rằng mọi thứ bắt đầu từ năm 2018.

Hơn 2 năm trước, đội bóng bầu dục Eagles đã thắng giải Super Bowl. Theo thông lệ, đội nào thắng Super Bowl sẽ được mời tới thăm Nhà Trắng.

Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì, ông Trump bất ngờ phá thông lệ, không cho đội Eagles đến Nhà Trắng. Truyền thông đồn thổi rằng ông Trump không thích đội bóng này.

Đã từ lâu, ở Mỹ người ta nói rằng người dân thành phố Philadelphia nổi tiếng “thù dai nhớ lâu”. Năm 2018, nhiều người ở Philadelphia đã đổ xuống đường ăn mừng chiến thắng của đội nhà và tỏ ra bất bình khi ông Trump không cho đội Eagles đến Nhà Trắng và khen ngợi họ.

“Muốn nghĩ sao thì tùy, nhưng dân ở đây thích sống như thế. Chúng tôi ghi nhớ mọi thứ và biết đấu tranh cho bản thân”, Rob Cancel, 37 tuổi nói khi đang ăn mừng ông Trump thất cử.

Người dân Philadelphia phất cờ xanh, ăn mừng kết quả bầu cử 2020 (ảnh: NY Times)

Nhiều cử tri Philadelphia không ăn mừng cho chiến thắng của ông Biden, họ ăn mừng vì ông Trump thua bầu cử.

“Chúng tôi xuất hiện và thể hiện cho ‘ai đó’ hiểu chúng tôi là ai. Chúng tôi là thành phố với những người dân mạnh mẽ, đầy tự hào”, anh Cancel nói.

“Người Philadelphia tuyên bố, ông Trump bị sa thải. Tuyệt vời”, cử tri Stephanie Marsh, 40 tuổi, nói.

“Philadelphia là thành phố ghi nhớ ân oán rất lâu. Việc ông Trump nhiều lần hắt hủi khiến chúng tôi nổi giận và đáp trả. Nếu có thành phố nào mà ông Trump không nên gây sự, đó là Philadelphia”, Brendan Boyle – nghị sĩ thành phố Philadelphia – nhận xét.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *